Loading...

Tin tức

Thứ ba, Ngày 28/11/2023
U NHÚ TRONG ỐNG TUYẾN VÚ - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
U nhú trong ống tuyến vú là những khối u lành tính giống như mụn cơm phát triển ở ống dẫn sữa của vú. Chúng phổ biến trong độ tuổi từ 35 đến 55.
Thứ hai, Ngày 13/11/2023
NỮ HOÁ TUYẾN VÚ - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
Nữ hóa tuyến vú là tình trạng mô vú nam to lên. Nó phổ biến ở trẻ sơ sinh, ở tuổi dậy thì, cũng như ở những người đàn ông lớn tuổi.
Thứ ba, Ngày 07/11/2023
BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ CÓ PHẢI LÀ ĐẠI DỊCH KẾ TIẾP?
Bệnh đậu mùa khỉ (monkey pox) là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có khả năng gây dịch, do virus đậu mùa khỉ gây ra.
Thứ sáu, Ngày 06/10/2023
HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ KIỂM TRA VÚ
Bạn nên thực hiện các bài tự kiểm tra vú mỗi tháng một lần. Thời gian tốt nhất để thực hiện bài kiểm tra này là sau khoảng 7 đến 10 ngày sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt.
Thứ hai, Ngày 02/10/2023
THAY ĐỔI SỢI BỌC TUYẾN VÚ - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
Thay đổi sợi bọc tuyến vú (FCC) của vú là tình trạng vú lành tính phổ biến nhất. Những thay đổi này là bình thường và không phải là một căn bệnh.
Thứ năm, Ngày 14/09/2023
SIÊU ÂM PHÁT HIỆN TRƯỜNG HỢP MẮC HỘI CHỨNG CƯỚP MÁU ĐỘNG MẠCH DƯỚI ĐÒN (SUBCLAVIAN STEAL SYNDROME -SSS)
Siêu âm Doppler là phương pháp đầu tay để khảo sát hệ mạch cảnh - đốt sống giúp chẩn đoán gián tiếp hẹp/tắc của động mạch dưới đòn.
Thứ sáu, Ngày 08/09/2023
U SỢI TUYẾN VÚ - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
U sợi tuyến vú (hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú) là khối u phát triển ở vú phổ biến nhất. Tình trạng này xảy ra ở 25% phụ nữ không có triệu chứng và thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 15 đến 35 tuổi.
Thứ ba, Ngày 15/08/2023
GIÃN ỐNG DẪN SỮA - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
Giãn ống dẫn sữa là tình trạng ống dẫn sữa bên dưới núm vú bị dãn rộng, làm thành ống dẫn sữa có thể bị dày lên và chứa nhiều dịch bên trong lòng ống. Giãn ống dẫn sữa thường gặp ở phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh khoảng 40 – 50 tuổi.
Thứ ba, Ngày 18/07/2023
TĂNG SẢN KHÔNG ĐIỂN HÌNH - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
Tăng sản không điển hình mô tả sự tích lũy của các tế bào bất thường và là một yếu tố nguy cơ phát triển ung thư vú trong tương lai. Tăng sản ống tuyến không điển hình là sự tích tụ của các tế bào bất thường tương tự như các tế bào ống dẫn sữa của vú. Tăng sản tiểu thùy không điển hình là sự tích tụ của các tế bào bất thường tương tự như các tế bào tiểu thùy của vú.
Thứ tư, Ngày 21/06/2023
SIÊU ÂM TUYẾN GIÁP
Tuyến giáp nằm ở phía trước cổ ngay trên xương đòn, có hình dạng giống như con bướm; mỗi thùy nằm ở hai bên cổ và được nối với nhau bởi một dải mô hẹp (eo tuyến giáp).
Thứ tư, Ngày 19/04/2023
CHẶN ĐỨNG UNG THƯ: NHỮNG LỢI ÍCH ĐẾN TỪ VIỆC PHÁT HIỆN SỚM
Các chuyên gia cho biết khám sức khỏe và sàng lọc chẩn đoán có thể cải thiện tỉ lệ phục hồi của những bệnh nhân mắc ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Thứ năm, Ngày 30/03/2023
VIÊM MŨI XOANG DỊ ỨNG
Viêm mũi xoang dị ứng là tình trạng viêm niêm mạc mũi-xoang biểu hiện bằng các triệu chứng hắt hơi, ngạt, ngứa và chảy mũi.