Loading...

Thông tin cần biết

Thứ sáu, Ngày 08/09/2023
U SỢI TUYẾN VÚ - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
U sợi tuyến vú (hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú) là khối u phát triển ở vú phổ biến nhất. Tình trạng này xảy ra ở 25% phụ nữ không có triệu chứng và thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 15 đến 35 tuổi.
Thứ ba, Ngày 15/08/2023
GIÃN ỐNG DẪN SỮA - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
Giãn ống dẫn sữa là tình trạng ống dẫn sữa bên dưới núm vú bị dãn rộng, làm thành ống dẫn sữa có thể bị dày lên và chứa nhiều dịch bên trong lòng ống. Giãn ống dẫn sữa thường gặp ở phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh khoảng 40 – 50 tuổi.
Thứ ba, Ngày 18/07/2023
TĂNG SẢN KHÔNG ĐIỂN HÌNH - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
Tăng sản không điển hình mô tả sự tích lũy của các tế bào bất thường và là một yếu tố nguy cơ phát triển ung thư vú trong tương lai. Tăng sản ống tuyến không điển hình là sự tích tụ của các tế bào bất thường tương tự như các tế bào ống dẫn sữa của vú. Tăng sản tiểu thùy không điển hình là sự tích tụ của các tế bào bất thường tương tự như các tế bào tiểu thùy của vú.
Thứ tư, Ngày 19/04/2023
CHẶN ĐỨNG UNG THƯ: NHỮNG LỢI ÍCH ĐẾN TỪ VIỆC PHÁT HIỆN SỚM
Các chuyên gia cho biết khám sức khỏe và sàng lọc chẩn đoán có thể cải thiện tỉ lệ phục hồi của những bệnh nhân mắc ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Thứ ba, Ngày 27/12/2022
CHẾ ĐỘ ĂN ĐỊA TRUNG HẢI
Chế độ ăn Địa Trung Hải là một trong những chế độ ăn lành mạnh được khuyến nghị trên toàn thế giới vì nó có các nguyên tắc cơ bản về kế hoạch ăn uống cân bằng lành mạnh. Đây là chế độ ăn kiêng được các nước giáp biển Địa Trung Hải ưa chuộng nhất.
Thứ tư, Ngày 20/04/2022
BẠN HIỂU GÌ VỀ SINH THIẾT VÚ?
Một bất thường ở vú đã được phát hiện khi bạn đi thăm khám vú định kì. Bác sĩ đề nghị bạn tiến hành bước tiếp theo là sinh thiết vú. Vậy bạn đã hiểu gì về các loại sinh thiết vú và những rủi ro liên quan? Bạn có thể mong đợi gì trước và sau khi sinh thiết vú?
Thứ bảy, Ngày 12/02/2022
NHỮNG DẠNG UNG THƯ VÚ
Có nhiều loại ung thư vú và việc xác định chính xác từng loại ung thư vú đóng vai trò quan trọng để xác định phương pháp điều trị thích hợp. Ung thư vú có thể được phân loại theo giai đoạn ung thư khi được chẩn đoán, hình thái tế bào ung thư quan sát được dưới kính hiển vi (mô học) và đặc điểm sinh học của chúng (tình trạng thụ thể nội tiết tố).
Chủ nhật, Ngày 02/01/2022
UNG THƯ VÚ Ở NAM GIỚI LÀ GÌ?
Tuy ung thư vú thường được coi là một căn bệnh ảnh hưởng đến phụ nữ nhưng nó cũng có thể xảy ra với nam giới. Nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở nam giới là do cơ thể nam giới cũng có mô vú.
Thứ ba, Ngày 16/11/2021
Chủ động tầm soát nguy cơ để phát hiện ung thư vú sớm
Theo Globocan, ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất và gây tử vong hàng đầu ở nữ giới. Chủ động tầm soát soát nguy cơ chính là một cách giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, tăng khả năng chữa khỏi.
Thứ ba, Ngày 15/06/2021
Bệnh nhân nên lên lịch lại việc chụp X-quang tuyến vú sau khi tiêm vắc-xin Covid-19
SINGAPORE - Những bệnh nhân gần đây đã tiêm vắc-xin Covid-19 nên lên lịch lại việc chụp X-quang tuyến vú hàng năm vì sự xuất hiện của các hạch bạch huyết sưng, một trong những tác dụng phụ đã được biết đến của việc tiêm chủng ngừa Covid, có thể bị xác định nhầm là dấu hiệu của ung thư vú.
Thứ năm, Ngày 11/03/2021
Thêm một loại thuốc hứa hẹn trong điều trị COVID-19
Theo thông tin mà hãng Merck đưa ra tại cuộc họp với các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, thuốc này giúp giảm đáng kể tải lượng virus trong vòng 5 ngày điều trị.
Thứ sáu, Ngày 05/03/2021
Các nhà khoa học Nhật sẽ ra mắt thuốc 'cải lão hoàn đồng'
Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra cách để ngăn chặn quá trình lão hóa.