Loading...

Thông tin cần biết

Thứ ba, Ngày 09/01/2024
VIÊM VÚ QUANH ỐNG TUYẾN - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
Viêm vú quanh ống tuyến xảy ra khi các ống dẫn sữa dưới núm vú bị viêm và nhiễm trùng. Đó là một tình trạng lành tính (không phải ung thư), có thể ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến hơn ở phụ nữ trẻ.
Thứ ba, Ngày 26/12/2023
UNG THƯ BIỂU MÔ TIỂU THÙY TẠI CHỖ - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
Ung thư biểu mô tiểu thùy tại chỗ (tên tiếng Anh: Lobular Carcinoma In Situ - LCIS) là do các tế bào bất thường hình thành trong tuyến sữa (tiểu thùy) ở vú
Thứ ba, Ngày 28/11/2023
U NHÚ TRONG ỐNG TUYẾN VÚ - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
U nhú trong ống tuyến vú là những khối u lành tính giống như mụn cơm phát triển ở ống dẫn sữa của vú. Chúng phổ biến trong độ tuổi từ 35 đến 55.
Thứ hai, Ngày 13/11/2023
NỮ HOÁ TUYẾN VÚ - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
Nữ hóa tuyến vú là tình trạng mô vú nam to lên. Nó phổ biến ở trẻ sơ sinh, ở tuổi dậy thì, cũng như ở những người đàn ông lớn tuổi.
Thứ sáu, Ngày 06/10/2023
HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ KIỂM TRA VÚ
Bạn nên thực hiện các bài tự kiểm tra vú mỗi tháng một lần. Thời gian tốt nhất để thực hiện bài kiểm tra này là sau khoảng 7 đến 10 ngày sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt.
Thứ hai, Ngày 02/10/2023
THAY ĐỔI SỢI BỌC TUYẾN VÚ - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
Thay đổi sợi bọc tuyến vú (FCC) của vú là tình trạng vú lành tính phổ biến nhất. Những thay đổi này là bình thường và không phải là một căn bệnh.
Thứ sáu, Ngày 08/09/2023
U SỢI TUYẾN VÚ - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
U sợi tuyến vú (hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú) là khối u phát triển ở vú phổ biến nhất. Tình trạng này xảy ra ở 25% phụ nữ không có triệu chứng và thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 15 đến 35 tuổi.
Thứ ba, Ngày 15/08/2023
GIÃN ỐNG DẪN SỮA - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
Giãn ống dẫn sữa là tình trạng ống dẫn sữa bên dưới núm vú bị dãn rộng, làm thành ống dẫn sữa có thể bị dày lên và chứa nhiều dịch bên trong lòng ống. Giãn ống dẫn sữa thường gặp ở phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh khoảng 40 – 50 tuổi.
Thứ ba, Ngày 18/07/2023
TĂNG SẢN KHÔNG ĐIỂN HÌNH - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
Tăng sản không điển hình mô tả sự tích lũy của các tế bào bất thường và là một yếu tố nguy cơ phát triển ung thư vú trong tương lai. Tăng sản ống tuyến không điển hình là sự tích tụ của các tế bào bất thường tương tự như các tế bào ống dẫn sữa của vú. Tăng sản tiểu thùy không điển hình là sự tích tụ của các tế bào bất thường tương tự như các tế bào tiểu thùy của vú.
Thứ tư, Ngày 19/04/2023
CHẶN ĐỨNG UNG THƯ: NHỮNG LỢI ÍCH ĐẾN TỪ VIỆC PHÁT HIỆN SỚM
Các chuyên gia cho biết khám sức khỏe và sàng lọc chẩn đoán có thể cải thiện tỉ lệ phục hồi của những bệnh nhân mắc ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Thứ ba, Ngày 27/12/2022
CHẾ ĐỘ ĂN ĐỊA TRUNG HẢI
Chế độ ăn Địa Trung Hải là một trong những chế độ ăn lành mạnh được khuyến nghị trên toàn thế giới vì nó có các nguyên tắc cơ bản về kế hoạch ăn uống cân bằng lành mạnh. Đây là chế độ ăn kiêng được các nước giáp biển Địa Trung Hải ưa chuộng nhất.
Thứ tư, Ngày 20/04/2022
BẠN HIỂU GÌ VỀ SINH THIẾT VÚ?
Một bất thường ở vú đã được phát hiện khi bạn đi thăm khám vú định kì. Bác sĩ đề nghị bạn tiến hành bước tiếp theo là sinh thiết vú. Vậy bạn đã hiểu gì về các loại sinh thiết vú và những rủi ro liên quan? Bạn có thể mong đợi gì trước và sau khi sinh thiết vú?