Loading...
PGS.TS.BS. Ong Kong Wee

PGS.TS.BS. Ong Kong Wee

PGS.TS.BS. Ong Kong Wee, chuyên khoa Ngoại, Ung Thư Vú và các bệnh lý tuyến Vú, nguyên là người sáng lập và Trưởng khoa Trung Tâm Vú thuộc SingHealth, đây là trung tâm Vú lớn nhất Singapore trực thuộc các bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa Singapore (SGH), Bệnh viện Nhi và Phụ sản KK (KK Women’s and Children’s Hospital), Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore (NCCS).

Bs Ong tiếp nhận và điều trị nhiều bệnh nhân với các bệnh lý tuyến vú lành tính và ác tính với các phương pháp điều trị tối ưu và tiên tiến như phẫu thuật vú xâm lấn tối thiểu, sinh thiết hút chân không VABB, sinh thiết hạch lính gác, liệu pháp xạ trị trong phẫu thuật, phẫu thuật bảo tồn, đoạn nhũ và tái tạo tuyến vú.

KINH NGHIỆM Y KHOA

 • Cử nhân Y khoa/ Cử nhân Phẫu thuật/ Bác sĩ phẫu thuật tổng quát FRCS/ Tiến sĩ

 • Tháng 8/2018 – Hiện tại: Giám đốc y khoa – Concord International Hospital

 • Tháng 8/2018 – Hiện tại: Giám đốc y khoa – K W Ong’s Breast and General Surgery Clinic

 • Tháng 7/2014 – 8/2018: Người thành lập - Trưởng Khoa và Bác sĩ cấp cao – SingHealth’s Breast Centre

 • Tháng 11/2012 – Hiện tại: Bác sĩ cấp cao khoa Ung thư Vú – National Cancer Centre Singapore

 • Tháng 11/2009 – Hiện tại: Bác sĩ cấp cao khoa Ngoại tổng quát – Singapore General Hospital

Bác sĩ Ong dành nhiều tâm huyết cho việc nghiên cứu các bệnh lý Ung thư Vú. Ông đã công bố nhiều đề tài nghiên cứu thông qua các trang báo khoa học hàng đầu, như tờ Nature Genetics, Lancet Oncology và Clinical Cancer Research. Ông là người chỉ đạo hướng dẫn cho một nhóm các chuyên gia nghiên cứu lâm sàng, chuyên thực hiện các nghiên cứu lâm sàng khác nhau liên quan đến điều trị Ung thư Vú. Ông cũng rất tích cực đóng góp vào các dự án có sự tham gia của nhiều nhà khoa học nghiên cứu cũng như các cộng tác viên trong lĩnh vực y khoa. Năm 2012, bác sĩ Ong được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc lãnh đạo công tác kèm cặp sinh viên y khoa trong các cuộc phẫu thuật thuộc chương trình lý thuyết lâm sàng tại SingHealth nhằm thúc đẩy quá trình nghiên cứu của các bác sĩ phẫu thuật trẻ tuổi đầy tham vọng.

Bác sĩ Ong cũng tích cực đóng góp vào công cuộc giáo dục và đào tạo y khoa. Ông là Phó giáo sư tại Đại học Y Yong Loo Lin, Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Y Quốc gia Duke. Ông cũng là một giảng viên lâm sàng trong chương trình phẫu thuật tổng quát dành các sinh viên y khoa SingHealth. Với những nỗ lực và đóng góp được công nhận, bác sĩ Ong đã được trao tặng danh hiệu Giảng viên ưu tú năm 2014.

Bác sĩ Ong tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore năm 1997. Trong suốt thời gian học, ông luôn nằm trong danh sách các sinh viên hàng đầu của trường (Dean’s list) và được trao tặng học bổng mỗi năm vì đã đạt được các thành tích nổi bật, bao gồm huy chương đồng trong hội thi Hàn lâm Y học, giải sinh viên xuất sắc trong hội thi sách Beecham – Giải phẫu, giải sinh viên xuất sắc trong hội thi sách Nestle – Thư ký Nhi khoa Lâm sàng. Sau khi tốt nghiệp, ông học tiến sĩ tại Đại học Bristol (Anh Quốc) và tốt nghiệp bằng tiến sĩ ngành miễn dịch học năm 2003. Ông trở thành thành viên hội phẫu thuật tổng quát tại Viện Hàn lâm Y học, Singapore kể từ năm 2007.

Đối với bác sĩ Ong, chăm sóc bệnh nhân là ưu tiên quan trọng hàng đầu. Ông vẫn luôn tin tưởng bản thân sẽ mang đến dịch vụ lâm sàng tốt nhất cho bệnh nhân, giúp họ đạt được kết quả điều trị tốt nhất. Mọi nỗ lực của ông không phải là vô ích khi ông được trao tặng danh hiệu Tuyên ương đặc biệt cho hạng mục Chăm sóc khách hàng (Trong lĩnh vực y khoa) tại Giải thưởng Singapore Experience 2009.

THÀNH VIÊN CÁC HIỆP HỘI

 • Thành viên, Đại học Hoàng gia đào tạo bác sĩ phẫu thuật, Edinburgh, Anh

 • Thành viên, Viện Hàn lâm Y học, Singapore

GIẢI THƯỞNG

 • Giải thưởng Singapore Experience: Tuyên dương đặc biệt cho hạng mục Chăm sóc khách hàng (Lĩnh vực y khoa) năm 2009.

 • Giải thưởng về Chương trình Phát triển Nhân lực của SingHealth – Nghiên cứu lâm sàng và Đào tạo Phẫu thuật Nâng cao trong Ung thư vú, 2008.

 • Giải thưởng biên soạn tài liệu của Bệnh viện Đa khoa Singapore – chuyên đề Dược phẩm, 2005

 • Nhóm nghiên cứu y học, Hội đồng nghiên cứu y học quốc gia Singapore, tham gia 01/08/1999 – 31/12/2002.

 • Giải thưởng Bác sĩ nội trú xuất sắc nhất, khoa Ung thư phụ khoa Kandang Kerbau tại Bệnh viện Nhi và Phụ sản KK Singapore, 01/09/1997 – 31/12/1997.

 • Giải thưởng sách Nestle – sinh viên xuất sắc chuyên đề Nhi khoa Lâm sàng, Đại học Quốc gia Singapore, kỳ kiểm tra chuyên môn cuối cùng, 07/1996.

 • Học bổng (Dean’s list), Đại học Quốc gia Singapore, kỳ kiểm tra chuyên môn cuối cùng, 07/1996.

 • Học bổng (Dean’s list), Đại học Quốc gia Singapore, kỳ kiểm tra chuyên môn thứ ba, 06/1995.

 • Học bổng (Dean’s list), Đại học Quốc gia Singapore, kỳ kiểm tra chuyên môn thứ hai, 05/1994.

 • Huy chương đồng Viện Hàn lâm Y học, Đại học Quốc gia Singapore, kỳ kiểm tra chuyên môn đầu tiên, 04/1993.

 • Giải thưởng sách Beecham (chuyên đề Giải phẫu), Đại học Quốc gia Singapore, kỳ kiểm tra chuyên môn đầu tiên, 04/1993.

Xem thêm đội ngũ bác sĩ

PGS.TS.BS. Huỳnh Kim Phượng
Chuyên khoa Nội Tổng Quát - Nội Tim Mạch
BS.CKII. Nguyễn Thị Hoài Hương
Chuyên khoa Nhi
BS CKI. Trương Thị Khương
Chuyên khoa Nội Tổng Quát
BS CKII. Nguyễn Kim Hoa
Chuyên khoa Sản Phụ Khoa
BS CKI. Lê Thúy Hoa
Chuyên khoa Sản Phụ Khoa
BS. Nguyễn Ánh Loan
Chuyên khoa Sản Phụ Khoa
BS CKI. Đặng Thị Mỹ Liên
Chuyên khoa Tai Mũi Họng