Loading...
Thứ hai, Ngày 18/05/2020

Người mắc bệnh thận ngày càng trẻ hóa

Tỷ lệ người mắc bệnh thận ngày càng trẻ hóa vì lười uống nước, ăn mặn và uống rượu bia nhiều Ước tính tại nước ta có khoảng 5 triệu người bị bệnh.
Người mắc bệnh thận ngày càng trẻ hóa

Virus corona tiến hóa thành hai chủng khác nhau

Theo Nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc đăng trên Tạp chí khoa học National Science Review ngày 3/3, virus corona đã tiến hóa thành hai chủng, với sự khác nhau về phân bố địa lý và cơ chế lây nhiễm.

Cụ thể, dựa vào 103 đoạn gene của virus corona, các nhà khoa học đã phân tích và phát hiện đột biến tại 149 vị trí. Hai chủng coronavirus khác nhau được kí hiệu là chủng L và chủng S, theo đó, chủng L phổ biến hơn chủng còn lại, đồng nghĩa với việc khả năng lây nhiễm mạnh hơn. Các nhà khoa học cho rằng chủng L đã tiến hóa từ chủng S và lây lan rất mạnh từ trước ngày công bố dịch ở Vũ Hán (Trung Quốc), các hoạt động phòng ngừa covid-19 được áp dụng mạnh tay đã giúp hạn chế sự lây lan của chúng.

Video đề xuất:

Có nên sử dụng các thuốc sát trùng họng miệng tại chỗ để phòng ngừa nhiễm bệnh COVID-19?

Những nghiên cứu về sự tiến hóa và lây truyền của virus corona giúp các nhà khoa học có cái nhìn tổng quan hơn để đưa ra phương pháp phòng ngừa phù hợp.

Có nên sử dụng các thuốc sát trùng họng miệng tại chỗ để phòng ngừa nhiễm bệnh COVID-19?

Tin liên quan Xem thêm