Loading...

Tin tức

Thứ năm, Ngày 14/09/2023
SIÊU ÂM PHÁT HIỆN TRƯỜNG HỢP MẮC HỘI CHỨNG CƯỚP MÁU ĐỘNG MẠCH DƯỚI ĐÒN (SUBCLAVIAN STEAL SYNDROME -SSS)
Siêu âm Doppler là phương pháp đầu tay để khảo sát hệ mạch cảnh - đốt sống giúp chẩn đoán gián tiếp hẹp/tắc của động mạch dưới đòn.
Thứ sáu, Ngày 08/09/2023
U SỢI TUYẾN VÚ - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
U sợi tuyến vú (hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú) là khối u phát triển ở vú phổ biến nhất. Tình trạng này xảy ra ở 25% phụ nữ không có triệu chứng và thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 15 đến 35 tuổi.
Thứ ba, Ngày 15/08/2023
GIÃN ỐNG DẪN SỮA - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
Giãn ống dẫn sữa là tình trạng ống dẫn sữa bên dưới núm vú bị dãn rộng, làm thành ống dẫn sữa có thể bị dày lên và chứa nhiều dịch bên trong lòng ống. Giãn ống dẫn sữa thường gặp ở phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh khoảng 40 – 50 tuổi.
Thứ ba, Ngày 18/07/2023
TĂNG SẢN KHÔNG ĐIỂN HÌNH - BỆNH LÝ LÀNH TÍNH PHỔ BIẾN Ở TUYẾN VÚ
Tăng sản không điển hình mô tả sự tích lũy của các tế bào bất thường và là một yếu tố nguy cơ phát triển ung thư vú trong tương lai. Tăng sản ống tuyến không điển hình là sự tích tụ của các tế bào bất thường tương tự như các tế bào ống dẫn sữa của vú. Tăng sản tiểu thùy không điển hình là sự tích tụ của các tế bào bất thường tương tự như các tế bào tiểu thùy của vú.
Thứ tư, Ngày 21/06/2023
SIÊU ÂM TUYẾN GIÁP
Tuyến giáp nằm ở phía trước cổ ngay trên xương đòn, có hình dạng giống như con bướm; mỗi thùy nằm ở hai bên cổ và được nối với nhau bởi một dải mô hẹp (eo tuyến giáp).
Thứ tư, Ngày 19/04/2023
CHẶN ĐỨNG UNG THƯ: NHỮNG LỢI ÍCH ĐẾN TỪ VIỆC PHÁT HIỆN SỚM
Các chuyên gia cho biết khám sức khỏe và sàng lọc chẩn đoán có thể cải thiện tỉ lệ phục hồi của những bệnh nhân mắc ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Thứ năm, Ngày 30/03/2023
VIÊM MŨI XOANG DỊ ỨNG
Viêm mũi xoang dị ứng là tình trạng viêm niêm mạc mũi-xoang biểu hiện bằng các triệu chứng hắt hơi, ngạt, ngứa và chảy mũi.
Thứ năm, Ngày 05/01/2023
THEO DÕI SAU KHI PHÁT HIỆN BẤT THƯỜNG TRÊN NHŨ ẢNH
Chụp nhũ ảnh là một kỹ thuật X-quang năng lượng thấp mang lại hình ảnh về cấu trúc bên trong của vú. Nó được sử dụng để kiểm tra vú để phát hiện sớm ung thư và các bệnh lý về vú khác.
Thứ tư, Ngày 04/01/2023
CHẨN ĐOÁN SỚM ĐỂ "UNG THƯ KHÔNG PHẢI ÁN TỬ"
Theo số liệu mới nhất từ Tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan), năm 2020 tỉ lệ mắc ung thư mới của Việt Nam đã tăng lên 9 bậc (lên vị trí 90/185 quốc gia), từ 165.000 ca mới vào năm 2018 tăng lên 182.000 ca mới vào năm 2020, và tỉ lệ tử vong do ung thư tăng 6 bậc, lên thứ 50/185 quốc gia sau 2 năm. Các loại ung thư thường gặp nhất là ung thư phổi, gan, đại trực tràng, vú, thực quản, dạ dày, các ung thư đầu- cổ.
Thứ ba, Ngày 27/12/2022
CHẾ ĐỘ ĂN ĐỊA TRUNG HẢI
Chế độ ăn Địa Trung Hải là một trong những chế độ ăn lành mạnh được khuyến nghị trên toàn thế giới vì nó có các nguyên tắc cơ bản về kế hoạch ăn uống cân bằng lành mạnh. Đây là chế độ ăn kiêng được các nước giáp biển Địa Trung Hải ưa chuộng nhất.
Thứ bảy, Ngày 17/12/2022
BỆNH LÝ TAI MŨI HỌNG THƯỜNG GẶP MÙA LẠNH
Mùa lạnh với nền nhiệt độ hạ thấp, nhiều gia đình cả người lớn lẫn trẻ con đều bị ho, hắt hơi, sổ mũi... Tai Mũi Họng là bộ phận chịu nhiều tác động từ môi trường, thời tiết, khí hậu. Nhiệt độ xuống thấp là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn, virus gây các bệnh lý về tai mũi họng phát triển. Tuy nhiên, nhiều người lại chủ quan không điều trị hoặc tự ý mua thuốc, lâu dần khiến bệnh trở thành mạn tính, tái đi tái lại nhiều lần.
Thứ tư, Ngày 20/04/2022
BẠN HIỂU GÌ VỀ SINH THIẾT VÚ?
Một bất thường ở vú đã được phát hiện khi bạn đi thăm khám vú định kì. Bác sĩ đề nghị bạn tiến hành bước tiếp theo là sinh thiết vú. Vậy bạn đã hiểu gì về các loại sinh thiết vú và những rủi ro liên quan? Bạn có thể mong đợi gì trước và sau khi sinh thiết vú?