Loading...
Thứ tư, Ngày 27/10/2021

PGS.TS.BS ONG KONG WEE - CHUYÊN GIA TẦM SOÁT VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ HÀNG ĐẦU TẠI SINGAPORE

Bác sĩ Ong Kong Wee hiện là giám đốc y khoa tại trung tâm Phẫu Thuật Vú và Ngoại Tổng Quát K W Ong
PGS.TS.BS ONG KONG WEE - CHUYÊN GIA TẦM SOÁT VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ HÀNG ĐẦU TẠI SINGAPORE

Bác sĩ Ong điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý lành tính và ác tính ở tuyến vú dựa trên các  dẫn chứng lâm sàng và các kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay bao gồm phẫu thuật ít xâm lấn tuyến vú, sinh thiết hạch lính gác, phẫu thuật bảo tồn và tái tạo tuyến vú.

Bác sĩ Ong nguyên là người sáng lập và trưởng khoa trung tâm vú thuộc SingHealth Duke - NUS từ năm 2014 -2018, đây là trung tâm điều trị bệnh lý tuyến vú lớn nhất Singapore. Năm 2018 ông đã nhận được huy chương danh dự 20 năm phục vụ để công nhận sự cống hiến lâu dài trong sự nghiệp khám chữa bệnh của ông.

Năm 2012, Bác sĩ Ong là người tiên phong trong việc áp dụng phương pháp xạ trị trong điều trị ung thư vú ở giai đoạn sớm. Ông cũng là chuyên gia trong kỹ thuật sinh thiết ít xâm lấn tuyến vú như sinh thiết hút chân không và định vị dây kim, ông được chỉ định là bác sĩ đào tạo trong khu vực cho hãng Becton Dickinson từ năm 2018.

Bác sĩ Ong dành nhiều tâm huyết cho việc nghiên cứu các bệnh lý ung thư vú và đã xuất bản hơn 20 nghiên cứu trong các tạp chí y khoa hàng đầu như Nature Genetics, Lancet Oncology và Clinical Cancer Research.

Bác sĩ Ong rất tích cực tham gia vào công tác giảng dạy và đào tạo y khoa. Ông hiện là Phó giáo sư tại đại học y khoa quốc gia Singapore (Yong Loo Lin) và đại học y khoa Duke-NUS. Ông từng đảm nhận vị trí Giám Đốc chương trình đào tạo sinh viên nội trú ở khoa phẫu thuật lâm sàng tại SingHealth và khoa đào tạo bác sĩ lâm sàng cho chương trình đào tạo bác sĩ phẫu thuật tổng quát SingHealth. Với những đóng góp này, ông đã nhận được huy chương đặc biệt vào năm 2014. Ông cũng tích cực đào tạo các bác sĩ phẫu thuật ung thư vú trong khu vực như Philippine, Indonesia và Myanmar. Ông cũng được mời tham gia giảng dạy và trình bày tại các hội nghị y khoa trong nước và quốc tế về ung thư vú, cũng như các buổi thực hành phẫu thuật trong khu vực.

Đối với bác sĩ Ong, chăm sóc bệnh nhân là ưu tiên quan trọng hàng đầu. Những nỗ lực của ông đã được công nhận ở cấp độ quốc gia khi được trao tặng danh hiệu Tuyên dương đặc biệt cho hạng mục chăm sóc bệnh nhân tại giải thưởng Trải nghiệm Singapore (Singapore Experience) năm 2009 và huy chương Bạc ở giải thưởng Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng Singapore (Singapore Health Quality Service Awards). Năm 2020 Dr. Ong được tạp chí uy tín Best in Singapore bầu chọn “Chuyên gia ung thư vú và ngoại tổng quát hàng đầu tại Singapore”.

Mang chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho khu vực

Với mục tiêu chăm sóc bệnh nhân trong khu vực tốt hơn, bác sĩ Ong đã thành lập trung tâm y khoa tại Việt Nam - hiện là phòng khám đa khoa SIHG và  Indonesia. Các trung tâm này cung cấp dịch vụ chăm sóc lâm sàng với tiêu chuẩn tương tự như trải nghiệm của bệnh nhân Dr.  tại Singapore. Thông qua hệ thống trung tâm này, Dr. Ong tin tưởng rằng nhiều bệnh nhân sẽ dễ dàng nhận được sự chăm sóc và điều trị liền mạch, thuận tiện nhất.

Tin liên quan Xem thêm